• Klettasalat
  • Klettasalat
  • Klettasalat

Klettasalat

Vöruheiti Eining Þyngd
857 Poki 75 gr
8575 Poki 1 kg
Áhrif næringarefna í klettasalati

A vítamín (47%), sem er mikilvægt fyrir sjónina, eðlilega slímhúð, virkt ónæmiskerfi, vöxt, frumuskiptingu og frjósemi. 

K vítamín (136%), sem er mikilvægt fyrir blóðstorknun.

C vítamín (25%),  sem tekur þátt í myndun kollagens (collagen) sem er mikilvægt byggingarefni í brjóski, sinum, æðum, beinum, tönnum og húð.

Fólat (24%), sem er nauðsynlegt fyrir efnaskipti kjarnsýra. Konum, sem hyggja á barneignir, er ráðlagt að borða fólatríkan mat áður en meðganga hefst.

Kalk (16%), sem er mikilvægt fyrir bein- og tannheilsu.

Magnesíum (12%), sem gegnir mikilvægu hlutverki við beinamyndun, byggingu próteina, vöðvasamdrætti, myndun erfðaefnis og efnaskiptum líkamans.

Mangan (16%), sem er hjálparefni fyrir ensím og tekur þátt í myndun kólesteróls, próteina og efna sem finna má í liðvökva og slími. 

Járn (8%), er nauðsynlegt fyrir eðlilega starfsemi ónæmiskerfisins og gegnir hlutverki við myndun taugaboðefna og við þroskun á heila.

Innihald-Næringargildi

Hollt & Gott ehf. var stofnað árið 1995. Fyrirtækið hefur frá upphafi sérhæft sig í fullvinnslu á fersku grænmeti, ferskum salatblöndum, niðurskornum ávöxtum, brauðsalötum og sósum. Framleiðsluvörur fyrirtækisins eru jafnt fyrir neytendamarkað og stóreldhús ásamt vörum og hráefni fyrir salatbari í verslunum og fyrirtækjum.

FRAMÚRSKARANDI FYRIRTÆKI


© 2014 Hollt og Gott ehf - Kt: 520795-2439 - Fosshálsi 1 - 110 Reykjavík - Sími: 575-6050 - Fax:  575-6055 - Netfang: hg@hollt.is